วันพุธที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2556

Patisserie MORI Osaka ร้านน่ารักของคนรักเค้กญี่ปุ่น


ความโดดเด่นของเค้กร้าน Patisserie Mori Osaka อยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบในการทำเค้กทุกชนิด ซึ่งนอกจากจะนำเข้าโดยตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศสเพื่อให้ได้รสชาติ แบบญี่ปุ่นโดยแท้แล้ว ยังจะเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพปลอดสารเคมี ที่สำคัญคือเนื้อเค้กที่ตีจนเบานุ่มโดยไม่ใช้ผงฟู ซึ่งเชฟโมริให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้เป็นอย่างมาก
โดยมีเมนูแนะนำอยากให้คนไทยได้ลิ้มลองที่แบ่งตามชนิดของเนื้อเค้ก คือ ‘Chocolate Bavaroise’ เป็นเมนูดังประจำร้านที่ใครมารับประทานก็ต้องติดใจ ด้วยเนื้อครีม Milk chocolate ซึ่งจะคล้ายกับมูสแต่จะเด้งดึ๋งกว่า สอดไส้ด้วยเค้ก วานิลลากับครีมสด นอกจากนี้ยังมี ‘Choco Banana’ เค้กขวัญใจชาวไทยผู้ซึ่งชอบรับประทานของหวานประเภทกล้วยกันเป็นชีวิตจิตใจ  









แต่สำหรับคนที่ชอบรับประทานผลไม้สดทางร้านแนะนำให้ลอง ‘Fruit Basket’ แป้งเค้กชิฟฟอนญี่ปุ่นที่เนื้อนิ่มที่สุดในร้านและมีรสชาติที่ไม่หวานมาก ราดด้วยครีมสดสูตรเฉพาะและผลไม้สดนานาชนิด แต่หากต้องการเพิ่มความหวานอมเปรี้ยวให้ชีวิตแนะให้ลองมูสผลไม้ต่างๆ เช่น ‘Lemon mousse’,‘Raspberry mousse’ และ ‘Blackcurrant Mousse’
นอกจากนี้ทางร้านยังมี ‘Cheese Cake’ หลากรสชาติซึ่งหอมหวานเข้มข้นไม่แพ้กัน และเมนูสุดท้ายคือ ‘Pudding’ หวานมันรับประทานแล้วละลายในปาก มีให้เลือก 5 รสชาติ
สำหรับการตกแต่งภายในร้านยังเน้น สไตล์ญี่ปุ่นฟิวชัน เฟอร์นิเจอร์ในร้านส่วนใหญ่ทำด้วยไม้เน้นไปที่โทนสีน้ำตาล-ครีม และเติมความน่ารักแบบญี่ปุ่นด้วยเบาะและเก้าอี้พาสเทลนุ่มนิ่มหลากสี ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงเก้าอี้ของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลในการประกวดที่ประเทศ มิลานเลยทีเดียว ส่วนตัวร้านชั้น 2 จะมีโซนส่วนตัวซึ่งลูกค้าสามารถโทร.จองล่วงหน้าได้ 
Patisserie Mori Osaka
RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
Tel ->  02-641-5770-1


Facebook Page - http://www.facebook.com/patisseriemoriosaka

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น