ความโดดเด่นของเค้กร้าน Patisserie Mori Osaka
อยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบในการทำเค้กทุกชนิด
ซึ่งนอกจากจะนำเข้าโดยตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศสเพื่อให้ได้รสชาติ
แบบญี่ปุ่นโดยแท้แล้ว ยังจะเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพปลอดสารเคมี ที่สำคัญคือเนื้อเค้กที่ตีจนเบานุ่มโดยไม่ใช้ผงฟู ซึ่งเชฟโมริให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้เป็นอย่างมาก
โดยมีเมนูแนะนำอยากให้คนไทยได้ลิ้มลองที่แบ่งตามชนิดของเนื้อเค้ก คือ ‘Chocolate Bavaroise’ เป็นเมนูดังประจำร้านที่ใครมารับประทานก็ต้องติดใจ ด้วยเนื้อครีม Milk chocolate ซึ่งจะคล้ายกับมูสแต่จะเด้งดึ๋งกว่า สอดไส้ด้วยเค้ก วานิลลากับครีมสด นอกจากนี้ยังมี ‘Choco Banana’ เค้กขวัญใจชาวไทยผู้ซึ่งชอบรับประทานของหวานประเภทกล้วยกันเป็นชีวิตจิตใจ
แต่สำหรับคนที่ชอบรับประทานผลไม้สดทางร้านแนะนำให้ลอง ‘Fruit Basket’
แป้งเค้กชิฟฟอนญี่ปุ่นที่เนื้อนิ่มที่สุดในร้านและมีรสชาติที่ไม่หวานมาก
ราดด้วยครีมสดสูตรเฉพาะและผลไม้สดนานาชนิด
แต่หากต้องการเพิ่มความหวานอมเปรี้ยวให้ชีวิตแนะให้ลองมูสผลไม้ต่างๆ เช่น ‘Lemon mousse’,‘Raspberry mousse’ และ ‘Blackcurrant Mousse’
นอกจากนี้ทางร้านยังมี ‘Cheese Cake’ หลากรสชาติซึ่งหอมหวานเข้มข้นไม่แพ้กัน และเมนูสุดท้ายคือ ‘Pudding’ หวานมันรับประทานแล้วละลายในปาก มีให้เลือก 5 รสชาติ
สำหรับการตกแต่งภายในร้านยังเน้น
สไตล์ญี่ปุ่นฟิวชัน
เฟอร์นิเจอร์ในร้านส่วนใหญ่ทำด้วยไม้เน้นไปที่โทนสีน้ำตาล-ครีม
และเติมความน่ารักแบบญี่ปุ่นด้วยเบาะและเก้าอี้พาสเทลนุ่มนิ่มหลากสี
ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงเก้าอี้ของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลในการประกวดที่ประเทศ
มิลานเลยทีเดียว ส่วนตัวร้านชั้น 2
จะมีโซนส่วนตัวซึ่งลูกค้าสามารถโทร.จองล่วงหน้าได้
Patisserie Mori Osaka
RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
Tel -> 02-641-5770-1
Facebook Page - http://www.facebook.com/patisseriemoriosaka
RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
Tel -> 02-641-5770-1
Facebook Page - http://www.facebook.com/patisseriemoriosaka
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น